ภาพประกอบจาก http://michael-balter.blogspot.com

 

คงไม่ยากเกินกว่างมเข็มในมหาสมุทร วิธีการของมนุษย์ยังสามารถสรรหาบุคคลที่น่าไว้ใจได้ โดยไม่ต้องต้อนรับด้วยการปาหน้าด้วยรองเท้า

บารัค ฮุสเซน โอบามา

เขาคือบุคคลที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ตั้งแต่ยังไม่ทันจะได้รับตำแหน่งประธานาธิบดีอันทรงเกียรติ ต้องถามว่าเพราะอะไรเขาผู้นี้จึงได้รับการยอมรับมากขนาดนั้น

"เราสามารถมารถมองเห็นความดีไ้ด้ชัดเจน เมื่อมีความเลวเปรียบเทียบ"

ก็ท่านประธานาธบดีคนก่อนเล่นเอาโลกร้อนระอุ อะไรไม่จำเป็นถล่มท่านก็ทิ้งระเบิดซะมันมือ แล้วไงเล่าสถานการณ์มันทำให้ต้องมีวีระบุรุษเพื่อจะมาเช็ดขี้ที่คนเดิมทิ้งเอาไว้

พอกันทีนโยบายต่างประเทศแบบคุกคาม แบ่งแยกแล้วทำลาย เพื่อประโยชน์ของประเทศตัวเอง

และก็แปลกนะทั้งๆ ที่ไม่ใช่รู้จักมักจี่แต่ว่าใครก็รู้สึกเหม็นขี้หน้าท่านผู้นำสหรัฐคนก่อนอย่างเข้าใส้ ผลงานท่านทำได้ดีอย่างระยำ อิรักและอัฟกานิสถานเละเป็นโจ๊ก ราคาน้ำมันแพงสมใจอยาก

วันนี้ท่านบารัค อุสเซน โอบามา เดิมมาอย่างสง่าผ่าเผย ไม่ใช่มีเสียงก่นด่าว่าขี้ฉ้อคะแนนในบางรัฐ หนำซ้ำคนต่างเชื่อมั่นและคาดหวังไว้มากเอาการ เอาละโลกเราจะได้สงบเสียที โลกนี้มันมีโลกเดียวนะโว้ย ไม่ใช่ของคุณมึงหรือของใคร

สิ่งที่ต้องยอมรับก็คือการเคารพ และเชื่อมั่นในระบบ และกติกาของประเทศสหรัฐ แพ้ก็คือแพ้ ไม่ใช่ขี้แพ้ชวนตี แสดงให้เห็นถึงคุณภาพของคนที่ซ่อนอยู่เบื้องลึก ต้องยอมรับว่าคุณภาพของประชากรเขาพัฒนาไปไกลกว่าเราหลายปีนัก
ถ้าไม่อย่างนั้นแล้วประเทศที่ยิ่งใหญ่ขนาดนั้นคงควบคุมยากเต็มที คิดเอาเองว่าใครจากที่ไหนไม่รู้ที่จะมาเป็นผู้นำมาจากการโหวตให้ผู้อื่นยอมรับแล้วถึงจะได้เป็นผู้นำหากคนไม่ยอมรับผลที่เกิดขึ้นแล้วสงครามกลางเมืองดีๆ นี่เอง แต่ประเทศใหญ่ขนาดนี้แข็งแกร่งเป็นอันหนึ่งอันเดียวได้ก็เพราะคนล้วนๆ

 

.....................................

 

Comment

Comment:

Tweet

ผมก็ชอบเขานะ confused smile

#2 By ศึกษาต่อต่างประเทศ (58.9.157.226) on 2009-01-21 23:01

big smile big smile big smile

#1 By ไอ้ไทม์ on 2009-01-21 19:26